[ดูไหมเล่า] 3 เหตุผลที่ต้องดู STAND BY ME DORAEMON 22 min read

854
STAND BY ME DORAEMON 2

ใกล้เข้ามาทุกขณะแล้วกับช่วงเวลาที่เรา…เราทุกช่วงวัย จะได้ประทับใจกับภาคต่อของ 3D animation หุ่นยนต์แมวสีฟ้าจากแดนอาทิตย์อุทัยที่ครองใจคนทั้งโลก อย่าง STAND BY ME DORAEMON 2 (โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไป 2) ภาพยนตร์ฉลองครบรอบ 50 ปี โดราเอมอนและเหล่าผองเพื่อน

โดยเรื่องราวในภาคนี้จะเปลี่ยนมุมมองจากภาคแรกที่เน้นสายสัมพันธ์อันแนบแน่นระหว่างโนบิตะและโดราเอมอน มาสู่แบบทดสอบความรักอันลึกซึ้งระหว่างโนบิตะและชิซุกะ ในวัยที่ทั้งคู่เติบโตเป็นผู้ใหญ่ ก่อนที่ทั้งคู่จะลั่นระฆังวิวาห์ โนบิตะเกิดหนีหายไป โนบิตะวัยเด็กจึงต้องร่วมมือกับโดราเอมอนออกตามหาตัวเองก่อนที่วิวาห์จะล่มและอนาคตจะเปลี่ยนไปตลอดการ

ก่อนที่จะได้น้ำตารื้นไปกับภาพยนตร์แบบเต็ม ๆ ผมก็มีสามเหตุผลที่อยากให้ไปดูกัน

3 เหตุผลที่ต้องดู

ฉากแต่งงานพิเศษเฉพาะ STAND BY ME DORAEMON 2 เท่านั้น

ฉากงานแต่งงานระหว่างโนบิตะและชิซุกะ สำหรับใครที่ติดตามโดราเอมอนมาอย่างต่อเนื่อง คงต้องเคยอ่าน เคยดูฉากนี้กันมาก่อนแล้ว แต่ในภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีฟุตเตจฉากแต่งงานที่ไม่เคยปรากฏทั้งในมังงะต้นฉบับ อนิเมะซีรีส์ หรือมูฟวี่ใดมาก่อน ให้ได้รับชมเพื่อเพิ่มความประทับใจอยู่ด้วย

คุณย่าขึ้นจอเงิน

การขึ้นจอเงินครั้งสำคัญของคุณย่า หนึ่งในตัวละครที่แม้จะปรากฏตัวไม่บ่อย แต่ทุกครั้งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราว คุณย่าก็จะช่วยเสริมความอบอุ่นหัวใจและมาพร้อมข้อคิดดี ๆ ให้โดราเอมอนตอนนั้น ๆ เสมอ

โต๋-ไบรท์ คู่รักตัวจริงร่วมพากย์สร้างสีสัน

การจะพากย์ฉากแต่งงานให้ซาบซึ้งกินใจ ถ้าได้คู่รักที่กำลังจะเข้าประตูวิวาห์กันจริง ๆ มาให้เสียง บรรยากาศก็คงอบอวลไปด้วยรักและรับส่งความรู้สึกกันได้อย่างสมจริงสมจังที่สุด เรื่องนี้ทาง M Pictures ก็เซอร์ไพรส์ด้วยการนำโต๋ ศักดิ์สิทธิ์ และ ไบรท์ พิชญทัฬห์ คู่ชีวิตตัวจริงมาให้เสียงโนบิตะและชิซุกะในวัยผู้ใหญ่ ที่คราวนี้ได้นักพากย์รุ่นเก๋าอย่างคุณตึ้ง ธนศักดิ์ อุ่นอ่อน เจ้าของเสียงโอบีวัน (วัยหนุ่ม) จาก Star Wars และบรูซ แบนเนอร์ จาก The Avengers มาควบคุมการลงเสียงให้


STAND BY ME DORAEMON โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไป 2 มีกำหนดเข้าฉายในบ้านเรา 6 เมษายนนี้ และเอาใจสำหรับใครก็ตามที่อยากสัมผัสความประทับใจก่อนเพื่อน ก็สามารถไปรับชมรอบพิเศษได้ตั้งแต่วันที่ 1 – 5 เมษายน


แถมท้าย

ตัวอย่างพากย์ไทย

Character Poster